Trải nghiệm  Ý kiến khách hàng

Chị Trà My - Quảng Ninh

“Bé đầu mình rất nhiều sữa nên khi sinh bé Vani mình rất tự tin rằng mình có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Ban đầu sữa về nhiều, con không phải uống sữa ngoài nên mình cũng khá yên tâm, mọi chuyện bắt đầu lệch quỹ đạo khi bé Vani được 3 tuần tuổi.” 

Ít sữa là vấn đề nhỏ nếu mẹ biết được bí quyết của chị Trà My!

 

Ít sữa, con quấy khóc, tăng cân chậm… mẹ stress lại càng stress hơn

“Trong khoảng thời gian mang thai mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều kiến thức. Mình nghĩ rằng với kinh nghiệm sinh bé đầu và những kiến thức mình đã tìm hiểu sẽ giúp mình nhàn hơn trong việc nuôi con.

 

Đương nhiên là kinh nghiệm và những kiến thức đó cũng không phải là không có ích. Sau sinh mình cho bé da kề da và cho bé bú trực tiếp từ mẹ để kích thích sữa về, dần dần từ những giọt sữa non sánh vàng, mình đã có dư sữa cho con bú trong 2 tuần đầu tiên. 

 

Nhưng đến tuần thứ 3 thì mọi thứ đã không còn theo ý mình nữa. Sữa bắt đầu chững lại, không tiết ra nhiều theo nhu cầu của con. Mình không còn có cảm giác sữa về rần rần như trước, các cữ vắt cũng chỉ được có 20ml. Dần dần sữa không còn đủ cho bé bú luôn, con thiếu sữa khóc ngặt cả lên, thương lắm.

 

Thời điểm đó mình thực sự rất hoang mang, ngày 25 tháng đó đến lịch mang con đi tiêm phòng. Mình đặt con lên cân thử thì cả tháng con chỉ lên được 0,6kg.

Mình vẫn duy trì nếp sinh hoạt như trước, vẫn dùng lợi sữa, thậm chí là đổi thêm 2 loại lợi sữa khác rồi kích, rồi hút sữa miệt mài, 1 đêm vẫn cố dậy vắt sữa 2 lần nhưng vẫn không thấy cải thiện. Mình không rõ lý do tại sao sữa lại tự nhiên giảm kinh khủng như vậy.

Em bé thì ngày một lớn, mỗi cữ bú con cũng cần ăn nhiều hơn trước. Điều này thực sự như một gánh nặng tâm lý, lúc nào cũng cảm giác có 1 hòn đá đang đè nặng. Đã có thời điểm mình buộc phải cho con ăn dặm thêm sữa ngoài. Nửa đêm phải dậy rửa bình, tráng bình rồi pha sữa lục đục rất mệt mỏi. Chưa kể tiền bỉm sữa cũng bị độn lên khá nhiều làm mình phải tính toán lại chi tiêu trong nhà.

Tìm đến Curmilk, nghiêm túc kích sữa để bé được bú mẹ hoàn toàn

Bé còn quá nhỏ, mình muốn con được bú sữa mẹ ít nhất là đến 2 tuổi. Thế nên mình phải tìm đủ mọi cách để có lại sữa cho con. Mình tham gia vào nhiều hội nhóm trên facebook, vô tình mình đọc được chia sẻ của nhiều bà mẹ trong nhóm đi sinh ở viện quân đội 108 rằng ở viện các mẹ được bác sĩ giới thiệu cốm lợi sữa Curmilk. Mình đã mạnh dạn inbox cho các mẹ đã dùng qua để hỏi xem dùng Curmilk có hiệu quả thật không. 5 mẹ mình hỏi thì có 4 mẹ trả lời mình rằng lượng sữa sau khi dùng curmilk được cải thiện, tuy nhiên phải chờ 3 – 5 ngày mới thấy thay đổi. Thế là mình đã quyết định đặt mua ngay lập tức.
 

Sau 2 ngày là mình có cảm nhận đầu tiên là sữa đã dần về lại rồi. Tuy ngực vẫn mềm nhưng con bú đã có sữa chảy ra, sữa có màu trắng đục. Đến ngày thứ 5, thứ 6 thì cảm giác rõ rệt hơn. Khi cho con bú mình đã có lại cảm giác cả người nóng bừng, chính là cái mà người ta hay gọi là nực sữa ấy. Sữa đã chảy thành dòng rồi. Mình cứ kiên trì dùng thêm 1 tuần nữa thì sữa đã về lại như trước, con không còn phải dặm thêm sữa ngoài nữa. Có những đêm đi ngủ, con say sữa ngủ lâu, quá cữ không dậy bú làm mẹ cũng ngủ quên. Đến lúc tỉnh dậy thì áo mẹ ướt hết, dây cả vào chăn, vào đệm vì ngực căng quá, sữa tự chảy ra mà mình không biết.

Lúc bị mất sữa mình chỉ mong sao có đủ sữa cho con bú là may lắm rồi. Không ngờ sữa về lại mà còn về nhiều hơn trước nữa. Ngoài việc cho con bú ra thì mình cũng để dành được khoảng hơn 20 túi sữa trong tủ rồi. So với các mẹ khác thì vẫn quá ít nhưng với mình số sữa đó thực sự quý giá. Cữ buổi sáng nếu em bé chưa ngủ dậy, có hôm mình vắt được hẳn 360ml/cữ, thực sự rất mừng. Túi trữ sữa từ loại 100ml mình phải đổi lên thành loại 250ml. Cũng nhờ có chỗ sữa để dành này mà mỗi khi cần đi ra ngoài mình vẫn yên tâm vì con vẫn được ăn sữa mẹ.
 

Để yên tâm hơn thì mình vẫn sẽ tiếp tục duy trì uống curmilk, chắc chắn là như thế. Hơn ai hết mình hiểu rằng việc kích sữa khổ sở thế nào nên mình cứ duy trì cho sữa ổn định. Dù sao thì việc uống Curmilk vẫn tiết kiệm hơn so với việc cho con ăn sữa ngoài rất rất nhiều, chưa kể là sữa mẹ rất tốt cho con nữa. 

Có Curmilk đồng hành giúp mình tự tin lên rất nhiều. Thực sự cảm ơn Curmilk rất nhiều!
 


 

 

Ý kiến khác

Chị Đinh Trang - Hoài Đức

Chị Đinh Trang - Hoài Đức

Khi sinh bé đầu - bé Khoai chị Trang vừa bị tắc sữa vừa bị ít sữa thành ra nuôi con khá vất vả, phải nhờ đến sữa công thức để bé ăn dặm thêm. Không những thế, bị tắc sữa ...
Xem chi tiết
Chị Nga Vũ - Hà Nội

Chị Nga Vũ - Hà Nội

Hồi mới sinh, chị Nga rất nhiều sữa, nhưng vì công việc bận rộn, không vắt sữa thường xuyên nên lượng sữa cứ ít dần đi. Cho con uống sữa công thức thì con lại không hợp tác nên chị áp ...
Xem chi tiết
Chị Gumi Nhật - Hà Nam

Chị Gumi Nhật - Hà Nam

Chị Nhật cho biết: “Mới đẻ thì mình nhiều sữa lắm con lại háu ăn nữa nên chắc mẩm là con sẽ bụ sữa lắm đây. Ai ngờ ngày đi tiêm mũi Lao lúc 20 ngày tuổi, bé nhà mình lên ...
Xem chi tiết
Mẹ Thùy Dương - Hải Dương

Mẹ Thùy Dương - Hải Dương

Nhìn bé Mỳ bụ bẫm đáng yêu thế này ai biết được rằng, đã có lúc mẹ Thùy Dương cảm thấy bất lực vì sức khỏe con yếu vì sinh non, lại còn tăng cân rất chậm so với các bé ...
Xem chi tiết
Chị Lê Quyên, Hà Nội

Chị Lê Quyên, Hà Nội

Hồi chị Quyên mới đẻ bé thứ hai, chị khá là tự tin về kinh nghiệm chăm con. Mọi thứ cũng khá suôn sẻ cho đến khi chị bị mất sữa đột ngột hồi bé Đỗ được 4 tháng. Cuộc sống ...
Xem chi tiết
Chị Thùy Linh, Sơn La

Chị Thùy Linh, Sơn La

Minh đi làm khi Mỡ được 6 tháng tuổi, cũng từ đó mà lượng sữa mẹ cũng ít dần đi và rất khó để có được lượng sữa dồi dào như trước. Tìm đến Curmilk một cách tình cờ nhưng mình ...
Xem chi tiết
Chị Thảo Phạm - Hà Nội

Chị Thảo Phạm - Hà Nội

Chị chia sẻ: “Lần đầu làm mẹ nên mình rất là bỡ ngỡ, dù trước khi sinh mình cũng đã tham khảo rất nhiều kiến thức sinh nở, nuôi con. Tuy nhiên, đến khi sinh con ra thì kiến thức một ...
Xem chi tiết
Chị Bích Tâm - Mê Linh

Chị Bích Tâm - Mê Linh

Dù đã bổ sung rất nhiều vitamin, đầy đủ các nhóm chất trong bữa ăn ở cữ. Tuy nhiên sữa mình vẫn ít,không thay đổi. Thế mà uống Curmilk 5 ngày sữa về tràn trề, dư sữa cho con bú luôn!
Xem chi tiết
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Bác sĩ CK II Nguyễn Quang Hải - nguyên giảng viên trường ĐH Y Hà Nội
banner
0982.636.036